Lỗi thiếu các loại giấy phép cần thiết cho quảng cáo

HomeBlogHướng dẫn chạy quảng cáo ZaloLỗi thiếu các loại giấy phép cần thiết cho quảng cáo

Lỗi thiếu các loại giấy phép cần thiết cho quảng cáo. Zalo Ads tuân theo các quy định của luật quảng cáo Việt Nam hiện hành để đảm bảo các sản phẩm/dịch vụ không ảnh hướng xấu đến người tiêu dùng. Vì vậy, BQT Zalo Ads yêu cầu một số sản phẩm/dịch vụ cần cung cấp giấy phép phù hợp trước khi được phân phối trên hệ thống Zalo ads.

Một số sản phẩm thường được yêu cầu giấy phép như bên dưới:

  • Quảng cáo thực phẩm chức năng: – Giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm +  Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm
  • Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh – Giấy phép công bố + Giấy phép kinh doanh dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh + Giấy phép quảng cáo
  • Quảng cáo các hàng hóa, sản phẩm chính hãng – Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với mặt hàng mình cần kinh doanh. Đối với hàng hóa nhập khẩu, ngoài giấy phép kinh doanh cần có thêm chứng từ hải quan. Đối với hàng hóa xách tay, ngoài giấy phép kinh doanh cần có thêm hóa đơn mua hàng từ nước ngoài thay cho giấy phép phân phối. Với những sản phẩm này, nếu doanh nghiệp sở hữu thương hiệu báo cáo vi phạm chính sách về thiết kế, thương hiệu, thì quảng cáo sẽ bị tính vi phạm và có những chế tài theo quy định.
  • Quảng cáo dịch vụ tín dụng, tín chấp; quảng cáo của các công ty tài chính về dịch vụ cho vay, mượn tiền, đầu tư quỹ – Giấy phép thành lập và hoạt động bao gồm ngành nghề và lĩnh vực cho phép hoạt động của công ty về “Hoạt động ngân hàng và hoạt động dịch vụ tài chính khác” + giấy phép quảng cáo. 

Ngoài ra, nhà quảng cáo có thể xem thêm các loại giấy tờ yêu cầu cho các dịch vụ, sản phẩm trong điều 3.4 của phần Nội dung bị cấm và giới hạn trong Chính sách quảng cáo.

Một số ví dụ mẫu giấy phép cần cung cấp

Hướng dẫn chỉnh sửa quảng cáo

Nếu nhà quảng cáo đang bị từ chối với lý do thiếu giấy phép, nhà quảng cáo cân nhắc chỉnh sửa theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập vào hệ thống Zalo Ads 

Bước 2: Trong tab Chiến dịch, nhà quảng cáo chọn phần Quản lý chiến dịch

Bước 3: Nhà quảng cáo nhấn vào tên chiến dịch muốn chỉnh sửa

Bước 4: Tại phần Danh sách quảng cáo, nhà quảng cáo nhấn chọn tên quảng cáo mong muốn chỉnh sửa.

Bước 5: Trong phần Thông tin quảng cáo, nhà quảng cáo nhấn chọn nút Chỉnh sửa và cung cấp giấy phép trong phần Thông tin thêm.

Bước 6: Nhấn nút Gửi duyệt để có thể gửi BQT Zalo Ads duyệt lại.

 

Liên hệ ngay Chuyên Gia Marketing Lương Hồ Trân để được cố vấn chiến lược Marketing Thế Hệ Mới hiệu quả. Làm sao để tối ưu được ngân sách quảng cáo, nhân sự marketing vẫn tăng Doanh Thu và Lợi Nhuận một cách hiệu quả & bền vững.

“Thành công của Khách hàng là thành công của TL Academy”

Ngoài ra, TL Academy phát triển hệ sinh thái ngành Luật “Công Ty Luật TL Law” tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Doanh nghiệp, nhà đất, ly hôn, thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

Xem thêm

Lưu ý quảng cáo Zalo thẩm mỹ viện, bệnh viện, spa

Lưu ý quảng cáo Zalo thẩm mỹ viện, bệnh...

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Video

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Video Video đang là...

Marketing Agency Chạy quảng cáo Crypto, Blockchain

Marketing Agency Chạy quảng cáo Crypto, Blockchain Chính sách mới...

Dịch vụ Chạy Quảng Cáo Game

Dịch vụ Chạy Quảng Cáo Game Dịch vụ chạy quảng...

Dịch vụ marketing Crypto, Blockchain

Dịch vụ marketing Crypto, Blockchain TL Academy giúp hỗ trợ...