Sử dụng công cụ tối ưu quảng cáo như thế nào cho hiệu quả

HomeBlogHướng dẫn chạy quảng cáo ZaloSử dụng công cụ tối ưu quảng cáo như thế nào cho...

Sử dụng công cụ tối ưu quảng cáo như thế nào cho hiệu quả. Công cụ tối ưu quảng cáo là công cụ hữu ích để nhà quảng cáo kiểm tra trước quảng cáo của mình trước khi gửi duyệt, làm giảm tỉ lệ quảng cáo bị từ chối. 

Sử dụng công cụ tối ưu quảng cáo, nhà quảng cáo có thể kiểm tra hình ảnh (hình quảng cáo, hình ảnh banner Form), nội dung quảng cáo và đặc biệt kiểm tra được các loại giấy tờ cần thiết cho việc gửi duyệt quảng cáo. 

Vậy, nhà quảng cáo có thể tránh được những lỗi nào khi sử dụng công cụ tối ưu? 

1. Lỗi text trên hình vượt quá 50% diện tích hình cho phép. 

Nếu nhà quảng cáo mong muốn chèn text lên hình để thu hút người dùng, nhưng không biết xác định số lượng ký tự, diện tích để gắn text mà không bị vượt quá quy định của Zalo Ads.  

Nhà quảng cáo có thể sử dụng công cụ tối ưu để kiểm tra bằng cách tải hình và chọn vùng có text theo từng ô để kiểm tra chính xác. 

Hình ảnh quảng cáo đúng quy định Hình ảnh quảng cáo sai quy định
Hình đúng chính sách Hình sai chính sách

2. Lỗi nội dung quảng cáo, hoặc nội dung form bị sai chính tả 

Lỗi chính tả là lỗi thường gặp khi quảng cáo bị từ chối trên hệ thống, để tránh lỗi này, nhà quảng cáo có thể kiểm tra trước nội dung trên công cụ tối ưu quảng cáo. 

Nhà quảng cáo có thể kiểm tra thông tin bằng cách chèn nội dung và nhấn nút Kiểm tra nội dung. Hệ thống sẽ làm nổi bật những nội dung bị sai và gợi ý những nội dung chỉnh sửa cho nhà quảng cáo. 

Tương tự với nội dung quảng cáo, công cụ cũng giúp nhà quảng cáo có thể kiểm tra thông tin nội dung trong Form (Quảng cáo Form) để tránh tình trạng quảng cáo Form bị từ chối nhiều lần. 

*Lưu ý: tính năng này luôn được cập nhật hỗ trợ nhà quảng cáo, nhưng vẫn có thể có thiếu sót trong quá trình kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp. Nhà quảng cáo có thể cập nhật thường xuyên trên các trang kiểm tra lỗi chính tả khác. 

Lương Hồ Trân  giải thưởng chuyên gia Marketing xuất sắc Việt Nam

Chuyên Gia Marketing Lương Hồ Trân phỏng vấn truyền hình HTV9

3. Lỗi quảng cáo thiếu giấy phép cho sản phẩm/dịch vụ yêu cầu 

Zalo Ads quy định một số sản phẩm/dịch vụ đặc biệt cần phải có giấy phép để bảo vệ người dùng và tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam. Vì vậy, nhà quảng cáo cần cung cấp thông tin giấy phép cho việc duyệt quảng cáo của mình, và công cụ này sẽ hỗ trợ nhà quảng cáo trong việc tra cứu giấy phép nhanh và chính xác.

Tính năng tra cứu giấy phép được cập nhật thường xuyên hỗ trợ nhà quảng cáo giảm thiểu thời gian kiểm tra/tra cứu trong phần Chính sách quảng cáo. Nhà quảng cáo có thể chọn phần Tra cứu giấy phép và nhập từ khóa cần tra cứu (tên sản phẩm, tên dịch vụ) để hệ thống đề xuất giấy phép cần thiết.   

4. Kiểm tra nhanh kết quả hiển thị quảng cáo trên các nền tảng khác nhau của Zalo Ads 

Ngoài việc kiểm tra nội dung, hình ảnh và giấy phép quảng cáo, nhà quảng cáo còn có thể xem trực tiếp hình ảnh quảng cáo của mình hiển thị trên các nền tảng khác nhau của Zalo Ads như: Zalo News Feed, Zalo Article, Zalo Article Native, Báo mới app và Zing.vn app native. 

 

Chay quang cao zalo age,chi phí quảng cáo zalo,quảng cáo trên zalo có hiệu quả không, oa zalo,đăng nhập zalo ads,zalo ads english,zalo shop,zalo zns, dịch vụ chạy quảng cáo zalo, hướng dẫn chạy quảng cáo zalo, đào tạo chạy quảng cáo zalo, đào tạo zalo

Liên hệ ngay Chuyên Gia Marketing Lương Hồ Trân để được cố vấn chiến lược Marketing Thế Hệ Mới hiệu quả. Làm sao để tối ưu được ngân sách quảng cáo, nhân sự marketing vẫn tăng Doanh Thu và Lợi Nhuận một cách hiệu quả & bền vững.

“Thành công của Khách hàng là thành công của TL Academy”

Ngoài ra, TL Academy phát triển hệ sinh thái ngành Luật “Công Ty Luật TL Law” tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Doanh nghiệp, nhà đất, ly hôn, thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

Xem thêm

Lưu ý quảng cáo Zalo thẩm mỹ viện, bệnh viện, spa

Lưu ý quảng cáo Zalo thẩm mỹ viện, bệnh...

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Video

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Video Video đang là...

Marketing Agency Chạy quảng cáo Crypto, Blockchain

Marketing Agency Chạy quảng cáo Crypto, Blockchain Chính sách mới...

Dịch vụ Chạy Quảng Cáo Game

Dịch vụ Chạy Quảng Cáo Game Dịch vụ chạy quảng...

Dịch vụ marketing Crypto, Blockchain

Dịch vụ marketing Crypto, Blockchain TL Academy giúp hỗ trợ...