Tại sao cần thực hiện A/B testing?

HomeBlogHướng dẫn chạy quảng cáo ZaloTại sao cần thực hiện A/B testing?

Tại sao cần thực hiện A/B testing? Để thực hiện A/B testing, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu A/B testing là gì và thực hiện A/B testing thế nào để đạt hiệu quả.

A/B testing là gì?

A/B testing (hay còn được gọi là split testing) là một quy trình mà trong đó có hai phiên bản (A và B) được cùng so sánh khi thực hiện chiến dịch quảng cáo và qua đó bạn có thể so sánh những phiên bản quảng cáo khác nhau này ở cùng 1 thời điểm và đánh giá xem phiên bản nào hiệu quả hơn.

Các phiên bản quảng cáo ở đây có thể là mọi thứ từ một hình banner, nội dung quảng cáo, nhóm đối tượng nhắm chọn cho tới trang web và hiệu quả được đánh giá dựa trên mục tiêu của người làm test dành cho các phiên bản này.

A/B testing cho bạn biết liệu hình ảnh trong một quảng cáo này có giúp bạn đạt kết quả tốt hơn những quảng cáo khác không; hoặc nhóm đối tượng quảng cáo này thì sẽ click vào quảng cáo nhiều hơn  những đối tượng còn lại…để phân bổ ngân sách vào các mẫu quảng cáo hiệu quả hơn.

Và bạn cần chuẩn bị gì để tiến hành thử nghiệm ?

Thiết kế của quảng cáo: hình ảnh, chú thích, mô tả, thông tin thêm, Call-To-Action, trang landing…

Nhóm đối tượng quảng cáo: giới tính, độ tuổi, địa lý, ngành nghề, sở thích…

Lưu ý: Chúng ta không nên cố gắng thử tất cả các yếu tố. Thay vào đó, hãy tập trung vào những yếu tố liên  quan đến việc kinh doanh của bạn và mang lại hiệu quả quảng cáo cao.

Một số cách bạn có thể thử để trải nghiệm A/B testing

Bỏ những yếu tố không cần thiết

Nếu bạn bán mỹ phẩm cho nữ thì việc nhắm đến đối tượng nam là không cần thiết.

Những yếu tố thử nghiệm cần khác biệt

Nếu bạn thử một quảng cáo sử dụng hình nền màu trắng  và một quảng cáo sử dụng hình nền màu xám thì sự khác biệt trong hiệu quả của hai quảng cáo này  sẽ khá nhỏ.

Chia nhỏ & tinh chỉnh các yếu tố

Bạn thử nghiệm hai nhóm đối tượng 18 – 35 và 36 – 55 và phát  hiện nhóm 18-35 có kết quả tốt hơn. Tiếp theo, bạn nên chia nhỏ nhóm 18 – 35 thành hai nhóm nhỏ  hơn 18 – 22 và 23-35.

Đừng bao giờ ngừng thử nghiệm

Khi bạn đã tìm ra sự kết hợp hoàn hảo giữ thiết kế quảng cáo và  nhóm đối tượng, hãy phân bổ nhiều kinh phí cho nhóm đấy. Đồng thời, hãy bắt đầu thử nghiệm mới.

Hi vọng bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của những ai đang tìm hiểu về quá trình A/B testing để áp dụng vào quảng cáo trên Zalo Ads.

Lương Hồ Trân  giải thưởng chuyên gia Marketing xuất sắc Việt Nam

Chuyên Gia Marketing Lương Hồ Trân phỏng vấn truyền hình HTV9

 

Liên hệ ngay Chuyên Gia Marketing Lương Hồ Trân để được cố vấn chiến lược Marketing Thế Hệ Mới hiệu quả. Làm sao để tối ưu được ngân sách quảng cáo, nhân sự marketing vẫn tăng Doanh Thu và Lợi Nhuận một cách hiệu quả & bền vững.

“Thành công của Khách hàng là thành công của TL Academy”

Ngoài ra, TL Academy phát triển hệ sinh thái ngành Luật “Công Ty Luật TL Law” tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Doanh nghiệp, nhà đất, ly hôn, thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

Xem thêm

Lưu ý quảng cáo Zalo thẩm mỹ viện, bệnh viện, spa

Lưu ý quảng cáo Zalo thẩm mỹ viện, bệnh...

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Video

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Video Video đang là...

Marketing Agency Chạy quảng cáo Crypto, Blockchain

Marketing Agency Chạy quảng cáo Crypto, Blockchain Chính sách mới...

Dịch vụ Chạy Quảng Cáo Game

Dịch vụ Chạy Quảng Cáo Game Dịch vụ chạy quảng...

Dịch vụ marketing Crypto, Blockchain

Dịch vụ marketing Crypto, Blockchain TL Academy giúp hỗ trợ...