Hướng dẫn Quản lý Đối tượng tương tự TikTok

HomeBlogHướng dẫn chạy quảng cáo TikTokHướng dẫn Quản lý Đối tượng tương tự TikTok

Hướng dẫn Quản lý Đối tượng tương tự TikTok

Các tùy chọn quản lý đối tượng tương tự

Bạn có thể thực hiện các hành động sau để quản lý đối tượng:

Sửa

Bạn có thể chỉnh sửa tên của Đối tượng tương tự.

Tự động làm mới hai lần một tuần

Đối tượng tương tự được áp dụng trong một nhóm quảng cáo đang chạy sẽ được tự động làm mới hai lần một tuần. Bạn có thể xem thời gian cập nhật gần đây nhất ở cột Tính khả dụng trên trang Đối tượng.

Làm mới thủ công

Bạn có thể làm mới thủ công nếu cần. Tuy nhiên, bạn không nên làm mới thủ công thường xuyên vì điều đó sẽ không tác động đến quy mô đối tượng. Nếu bạn làm mới thủ công quá thường xuyên, Đối tượng tương tự của bạn sẽ không thể làm mới. Bạn có thể làm mới thủ công đối với mọi loại Đối tượng tương tự. Sau khi làm mới, thời gian cập nhật gần đây nhất của bạn sẽ được hiển thị.

 

Lưu ý: Đối tượng tương tự chưa làm mới thủ công có thể được làm mới tự động hoặc thủ công khi đáp ứng tiêu chí của bạn. Tuy nhiên, nếu Đối tượng nguồn của bạn bị xóa, Đối tượng tương tự được tạo từ Đối tượng nguồn đó sẽ không thể làm mới. Nếu Đối tượng tương tự của bạn ở trạng thái Không thể làm mới thì bạn nên tạo lại Đối tượng tương tự.

 

Áp dụng đối tượng

Bạn có thể kết nối đối tượng với nhóm quảng cáo bằng cách nhấp vào Áp dụng cho nhóm quảng cáo trên trang Đối tượng hoặc trên trang Tạo nhóm quảng cáo.

 

Lưu ý:

  • Áp dụng cho nhóm quảng cáo: Hệ thống hỗ trợ việc áp dụng một đối tượng có sẵn cho nhiều nhóm quảng cáo, nhưng không hỗ trợ việc áp dụng nhiều đối tượng cho nhiều nhóm quảng cáo.
  • Logic kiểm tra trùng lặp: Bạn không thể thêm đối tượng đang dùng một lần nữa nhưng có thể thay đổi trạng thái Bao gồm hoặc Loại trừ.

 

Ví dụ: bạn đã thiết lập để bao gồm đối tượng A trong các nhóm quảng cáo 1 và 2. Bây giờ, nếu bạn muốn loại trừ đối tượng A khỏi các nhóm quảng cáo 1 và 2, thì bạn sẽ được nhắc xác nhận thay đổi trạng thái bao gồm thành loại trừ.

 

Chia sẻ

Bạn có thể chia sẻ đối tượng với tài khoản kinh doanh có liên quan của chính mình.

 

Xóa

Bạn có thể bỏ qua Đối tượng tương tự không cần dùng nữa. Nếu đối tượng được kết nối với một nhóm quảng cáo, thì bạn phải ngắt kết nối đối tượng với nhóm quảng cáo đó trước khi xóa đối tượng.

 

Ngắt kết nối khỏi nhóm quảng cáo

Nếu bạn đã áp dụng Đối tượng tương tự cho nhóm quảng cáo nhưng không muốn dùng đối tượng này nữa, thì bạn có thể truy cập vào Trang Chi tiết đối tượng và nhấp vào nhóm quảng cáo cần ngắt kết nối.

 

Chi tiết về đối tượng

Bạn có thể truy cập trang Chi tiết đối tượng bằng cách nhấp vào tên Đối tượng tương tự. Tại đây, bạn có thể xem thông tin chi tiết về tên, ID của đối tượng và loại đối tượng.

 

  • Chi tiết đã áp dụng: Hiển thị các kết nối hiện tại giữa đối tượng và nhóm quảng cáo.
  • Lịch sử đối tượng: Hiển thị lịch sử thay đổi, như các hoạt động tạo và chỉnh sửa đối tượng.

 

Câu hỏi thường gặp

Nếu tôi làm mới thủ công Đối tượng tương tự, hệ thống có đặt lại thời gian không?

Không, mọi thao tác làm mới thủ công sẽ không làm ảnh hưởng đến lịch trình tự động làm mới. Ví dụ: nếu Đối tượng tương tự có lịch tự động làm mới vào ngày 7 tháng 1, thì mọi hoạt động làm mới thủ công trước đó sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình tự động làm mới này.

 

Việc làm mới đối tượng hạt giống có tác động ra sao đến Đối tượng tương tự?

Nếu đối tượng hạt giống tự động làm mới, thì khi Đối tượng tương tự làm mới bằng tính năng tự động làm mới hoặc làm mới thủ công, hệ thống sẽ tạo Đối tượng tương tự dựa trên đối tượng hạt giống đã được làm mới.

 

Có trường hợp nào không thể làm mới Đối tượng tương tự không?

Quy mô tối thiểu của Đối tượng tương tự là 100. Nếu quy mô đối tượng nhỏ hơn 100 sau khi làm mới thủ công, thì dữ liệu của Đối tượng tương tự sẽ khôi phục thành dữ liệu trước khi áp dụng tính năng làm mới, đồng thời, hệ thống sẽ thông báo cho nhà quảng cáo rằng Đối tượng tương tự không làm mới được.

 

Lương Hồ Trân  giải thưởng chuyên gia Marketing xuất sắc Việt Nam

Chuyên Gia Marketing Lương Hồ Trân phỏng vấn truyền hình HTV9

 

Huong dan tiktok shop,đăng ký tiktok shop,điều kiện mở tiktok shop, cách mở tiktok shop khi chưa đủ follow,bán hàng trên tiktok shop,cách mua hàng trên tiktok live, đào tạo chạy quảng cáo tiktok, công ty chạy quảng cáo tiktok

Liên hệ ngay Chuyên Gia Marketing Lương Hồ Trân để được cố vấn chiến lược Marketing Thế Hệ Mới hiệu quả. Làm sao để tối ưu được ngân sách quảng cáo, nhân sự marketing vẫn tăng Doanh Thu và Lợi Nhuận một cách hiệu quả & bền vững.

“Thành công của Khách hàng là thành công của TL Academy”

Ngoài ra, TL Academy phát triển hệ sinh thái ngành Luật “Công Ty Luật TL Law” tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Doanh nghiệp, nhà đất, ly hôn, thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

Xem thêm

Lưu ý quảng cáo Zalo thẩm mỹ viện, bệnh viện, spa

Lưu ý quảng cáo Zalo thẩm mỹ viện, bệnh...

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Video

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Video Video đang là...

Marketing Agency Chạy quảng cáo Crypto, Blockchain

Marketing Agency Chạy quảng cáo Crypto, Blockchain Chính sách mới...

Dịch vụ Chạy Quảng Cáo Game

Dịch vụ Chạy Quảng Cáo Game Dịch vụ chạy quảng...

Dịch vụ marketing Crypto, Blockchain

Dịch vụ marketing Crypto, Blockchain TL Academy giúp hỗ trợ...