Ngân sách chạy quảng cáo Tiktok

HomeBlogHướng dẫn chạy quảng cáo TikTokNgân sách chạy quảng cáo Tiktok

Bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược về định nghĩa và cách thức hoạt động của ngân sách.

Ngân sách là tổng số tiền bạn sẵn lòng chi tiêu cho việc chạy quảng cáo, đây có thể là công cụ kiểm soát chi phí rất tốt. Giá thầu được dùng để kiểm soát chi phí cho mỗi kết quả ở cấp quảng cáo, còn ngân sách được sử dụng để kiểm soát tổng chi phí của các chiến dịch và nhóm quảng cáo.

Bạn có thể đặt ngân sách cho cả chiến dịch và nhóm quảng cáo (một chiến dịch có thể bao gồm nhiều nhóm quảng cáo). Có 2 loại ngân sách: ngân sách toàn thời gian và ngân sách hàng ngày.

Lưu ý: Sau khi phát hành chiến dịch, bạn không thể thay đổi loại ngân sách ở cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo. Do đó, bạn sẽ không thể chuyển từ ngân sách hàng ngày sang ngân sách toàn thời gian và ngược lại.

Ngân sách toàn thời gian

Ngân sách toàn thời gian là số tiền tối đa mà bạn sẵn lòng chi tiêu cho chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo trong suốt thời gian chạy quảng cáo đã xác định.

Xin lưu ý rằng khi bạn sử dụng ngân sách toàn thời gian ở cấp nhóm quảng cáo, hệ thống phân phối sẽ cố gắng phân bổ mức chi tiêu ngân sách của bạn để hoạt động trong toàn bộ khoảng thời gian được cung cấp. Tuy nhiên, hệ thống sẽ không bảo đảm phân bổ chính xác các mức ngân sách hàng ngày đều nhau. Nếu bạn muốn đặt trần chi tiêu hằng ngày, hãy sử dụng ngân sách hàng ngày.

Ngân sách hàng ngày

Ngân sách hàng ngày là số tiền tối đa mà bạn sẵn lòng chi tiêu cho một chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo mỗi ngày.

Ngân sách toàn thời gian và ngân sách hàng ngày được đặt làm các giới hạn trên và số tiền chi tiêu thực tế trong thời gian phân phối có thể nhỏ hơn mức ngân sách mà bạn chỉ định. Tuy nhiên, chi phí cho chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo của bạn sẽ không vượt quá ngân sách do bạn đặt.

Xin nhớ rằng nếu bạn chọn “Ngân sách hàng ngày” cho chiến dịch, thì bạn phải chọn “Ngân sách hàng ngày” ở cấp nhóm quảng cáo. Nếu bạn chọn “Ngân sách toàn thời gian” cho chiến dịch, thì bạn có thể chọn “Ngân sách hàng ngày” hoặc “Ngân sách toàn thời gian” ở cấp nhóm quảng cáo.

Ngân sách động hàng ngày: Tính năng này hiện chưa được cung cấp rộng rãi. Vui lòng liên hệ với người đại diện phụ trách tài khoản của bạn để biết thêm thông tin.

Ngân sách động hàng ngày là ngân sách trung bình hàng ngày mà bạn sẵn sàng chi tiêu trong một tuần. Khi bạn thiết đặt số tiền hàng ngày mà bạn muốn chi tiêu, hệ thống của chúng tôi sẽ chi tiêu nhiều hơn tối đa 25% vào những ngày có cơ hội tốt hơn và chi tiêu ít hơn vào những ngày không có cơ hội. Mức phí chi tiêu hàng ngày sẽ là mức trung bình của số tiền bạn đặt trong suốt cả tuần (Chủ Nhật đến Thứ Bảy). Tổng chi tiêu hàng tuần không vượt quá 7 lần ngân sách hàng ngày. (Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây.

Ngân sách tối thiểu

Bạn phải đặt ngân sách tối thiểu khi thiết lập cả ngân sách toàn thời gian và ngân sách hàng ngày để bảo đảm việc phân phối liên tục quảng cáo của bạn.

  • ​Ngân sách tối thiểu ở cấp chiến dịch: Đối với chiến dịch, cả ngân sách hàng ngày và tổng ngân sách đều phải lớn hơn 50 USD.
  • ​Ngân sách tối thiểu ở cấp nhóm quảng cáo: Đối với nhóm quảng cáo, ngân sách hàng ngày phải lớn hơn 20 USD. Ngân sách toàn thời gian sẽ được tính bằng công thức: ngân sách hàng ngày tối thiểu (20 USD) × số ngày theo lịch.

Lương Hồ Trân  giải thưởng chuyên gia Marketing xuất sắc Việt Nam

Chuyên Gia Marketing Lương Hồ Trân phỏng vấn truyền hình HTV9

 

Huong dan tiktok shop khoan,đăng ký tiktok shop,điều kiện mở tiktok shop, cách mở tiktok shop khi chưa đủ follow,bán hàng trên tiktok shop,cách mua hàng trên tiktok live, đào tạo chạy quảng cáo tiktok, công ty chạy quảng cáo tiktok

Liên hệ ngay Chuyên Gia Marketing Lương Hồ Trân để được cố vấn chiến lược Marketing Thế Hệ Mới hiệu quả. Làm sao để tối ưu được ngân sách quảng cáo, nhân sự marketing vẫn tăng Doanh Thu và Lợi Nhuận một cách hiệu quả & bền vững.

“Thành công của Khách hàng là thành công của TL Academy”

Ngoài ra, TL Academy phát triển hệ sinh thái ngành Luật “Công Ty Luật TL Law” tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Doanh nghiệp, nhà đất, ly hôn, thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

Xem thêm

Lưu ý quảng cáo Zalo thẩm mỹ viện, bệnh viện, spa

Lưu ý quảng cáo Zalo thẩm mỹ viện, bệnh...

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Video

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Video Video đang là...

Marketing Agency Chạy quảng cáo Crypto, Blockchain

Marketing Agency Chạy quảng cáo Crypto, Blockchain Chính sách mới...

Dịch vụ Chạy Quảng Cáo Game

Dịch vụ Chạy Quảng Cáo Game Dịch vụ chạy quảng...

Dịch vụ marketing Crypto, Blockchain

Dịch vụ marketing Crypto, Blockchain TL Academy giúp hỗ trợ...